vị trí của bạn Home betgratis

HLV U23 Timor Leste: "Hy vọng được thấy Việt Nam ở World Cup"

U23 Timor Leste đã rời SEA Games 31 bằng trận thua 0-2 trước Việt Nam ở lượt trận cuối vòng bảng môn

U23 Timor Leste đã rời SEA Games 31 bằng trận thua 0-2 trước Việt Nam ở lượt trận cuối vòng bảng môn bóng đá nam. Nhận xét về hành trình của toàn đội tại giải đấu lần này, huấn luyện viên Fabio Maciel cảm thấy rất tự hào.

“Là một huấn luyện viên, tôi muốn làm hết sức để huấn luyện cầu thủ có thành tích tốt. Phải tạm biệt giải đấu này, tôi vẫn  rất tự hào vì cầu thủ. Họ đã tập luyện chăm chỉ để đến với SEA Games 31. 

Trong 3 năm qua, đất nước của chúng tôi không có giải đấu nào, nên sự cố gắng của các cầu thủ rất đáng ghi nhận. Dù phải dừng bước từ vòng bảng nhưng tôi vẫn rất tự hào với màn trình diễn của toàn đội.

Tôi rất thích tấn công nhưng đối đầu với một đối thủ mạnh như U23 Việt Nam thì buộc lòng phải chọn lối chơi phòng ngự. Tôi tự hào với những gì cầu thủ của chúng tôi mang lại cho giải đấu”, ông Maciel chia sẻ.

Vị chiến lược gia này cũng hy vọng những kinh nghiệm được tích lũy tại giải lần này sẽ là tiền đề để U23 Timor Leste tiến bộ ở SEA Games 32.

“Thực ra, tôi không có mục tiêu cụ thể nào, Liên đoàn bóng đá Timor Leste cũng không giao chỉ tiêu cụ thể ở giải đấu lần này. Các cầu thủ chúng tôi còn rất trẻ, thiếu kinh nghiệm, trong khi 3 năm qua chúng tôi không có giải đấu nào. Các cầu thủ của chúng tôi còn đang trong quá trình phát triển.

Nếu so với cầu thủ Việt Nam, cầu thủ của chúng tôi chuyên môn chưa tốt, thể lực cũng yếu hơn. Tham dự những giải đấu như thế này, chúng tôi có thêm kinh nghiệm. Hy vọng, ở kỳ đại hội lần sau, chúng tôi có thể vào đến bán kết”, ông Maciel nói thêm.

Huấn luyện viên Fabio Maciel rất ấn tượng với các cầu thủ của Việt Nam và hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ tới World Cup.

“Lối chơi của U23 Việt Nam và U23 Indonesia cũng có khác biệt lớn. U23 Indonesia chơi chậm hơn, U23 Việt Nam có thể lực tốt, có lối chơi tập thể tốt. Số 9 (Tiến Linh – PV) và số 17 (Nhâm Mạnh Dũng – PV) gây ra nhiều khó khăn chúng tôi. Số 14 (Hoàng Đức – PV) rất xuất sắc, cách anh ta di chuyển và chuyền bóng khiến tôi rất ấn tượng.

Trong thời gian ngắn chỉ vài năm qua, bóng đá Việt Nam đã phát triển nhiều ở Châu Á , đạt được thứ hạng cao. Hy vọng, tôi sẽ được nhìn thấy bóng đá Việt Nam ở World Cup”.

Lời cuối thì ông Maciel muốn dành sự biết ơn sâu sắc đến tình cảm, sự tiếp đón nồng hậu của con người Việt Nam đối với U23 Timor Leste.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của chung kết olympic bóng đá nam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.imagenesdefelizdiadelpadre.com/462/hlv-u23-timor-leste-hy-vong-duoc-thay-viet-nam-o-world-cup/